8:26 chiều - Thứ Ba Tháng Một 16, 2018

Hà Nội: Chùa Lý Triều Quốc Sư hưởng ứng Giờ Trái Đất

Chùa Bằng
Tối ngày 31 tháng 03 năm 2012, câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử chùa Lý Triều Quốc Sư đã nhiệt tình hưởng ứng Giờ Trái Đất – kêu gọi bảo vệ hành tinh xanh dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm.
Đây đã là năm thứ ba Thanh thiếu niên Phật tử chùa tổ chức chương trình hưởng ứng Giờ Trái Đất.
Chứng minh chương trình có: Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm; Thượng tọa Tiến Sĩ Thích Phước Đạt – Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng chư tôn đức Tăng và toàn thể thanh thiếu niên Phật tử câu lạc bộ.
Mở đầu chương trình, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã có thời pháp thoại ngắn  với chủ đề “Sự gắn bó giữa Phật giáo với thiên nhiên”.

Cuộc đời của Đức Phật từ khi đản sinh cho đến ngày nhập Niết Bàn đều gắn liền với thiên nhiên. Trong kinh điển cũng như giới luật, Đức Phật luôn luôn khuyên nhắc đệ tử thương yêu tất cả chúng sinh, muôn loài muôn vật. Trước giờ phút Niết Bàn, trong những lời dạy cuối cùng, Đức Phật đã đề cập tới vấn đề bảo vệ môi trường thiên nhiên: “…Kể cả việc chặt phá cỏ cây và đào cuốc đất, các đệ tử không được làm”. Đồng thời, Hòa thượng đã khuyến tấn đại chúng thực hành tốt lời Phật dạy đối với thiên nhiên, tôn trọng sự sống của tất cả chúng sinh.

Sau thời pháp của Hòa thượng, chư tôn đức cùng các bạn thanh thiếu niên Phật tử đã có lời phát nguyện hưởng ứng Giờ Trái Đất bằng những hành động thiết thực nhất bảo vệ môi trường.

Đúng 8h30’, Đại Hùng Bảo Điện chùa Lý Triều Quốc Sư đã tắt hết đèn điện, cả không gian tràn ngập ánh nến. Trong sự ấm cúng đó, toàn đại chúng đã cùng chơi Trò chơi Phật pháp cũng như tụng kinh niệm Phật.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  

Bài liên quan:

No tags for this post.

Related posts

Filed in: Phật Giáo Việt Nam

Comments are closed.