4:53 chiều - Thứ Ba Tháng Một 16, 2018

Chuẩn bị khánh thành ngôi chùa lớn nhất châu Âu

GNO – Các công việc sau cùng của công trình xây dựng một ngôi chùa Phật giáo lớn nhất châu Âu đang được tiến hành. Điểm nổi bật của ngôi chùa này là pho tượng Phật cao gần 5 mét và nặng 8 tấn.

monastere.jpg

Đường vào chùa

Theo Đài phát thanh quốc tế Pháp cho biết ngôi chùa và đồng thời là trung tâm văn hóa trị giá 20 triệu đô này tọa lạc tại Bussy-Saint-Georges, gần Paris, Pháp sẽ chính thức mở cửa vào 22-6 tới.

Với không gian 1.000 người, tổ hợp công trình xây dựng gồm khoảng 40 phòng ngủ, phòng cầu nguyện, không gian cho các buổi thiền định, hội thảo thư pháp và các hoạt động khác cùng với một nhà hàng chay.

Được thiết kế bởi công ty kiến trúc Frederic Rolland, cấu trúc không theo phong cách của các ngôi chùa truyền thống.

Ngôi chùa được dựng trên một khu đất rộng với nhiều cây ăn quả, vật liệu chủ yếu là gỗ, kính và bê tông. Tại trung tâm của công trình kiến trúc có tượng Đức Phật lớn được làm bằng ngọc bích trắng lấy từ một ngọn núi ở Myanmar.

Được biết bức tượng đã được đẽo trực tiếp ở một ngọn núi ở Myanmar và sau đó vận chuyển đến cảng Marseilles. Người ta đã huy động một đoàn xe đặc biệt và bố trí các cần cẩu đến vị trí đặt pho tượng bên trong ngôi chùa trước khi hoàn thành công trình xây dựng, bởi vì bức tượng sẽ không thể đưa vào từ cửa chính được.

Văn Công Hưng (Theo UPI)

Bài liên quan:

No tags for this post.

Related posts

Filed in: Phật giáo thế giới

Comments are closed.