8:32 chiều - Thứ Ba Tháng Một 16, 2018

Các nhà sư hành hương giữa lòng Bangkok – Thái Lan

Các nhà sư Thái Lan đã thực hiện một cuộc hành hương từ chùa Wat Phra Dhammakaya qua các khu vực trung tâm thành phố Bangkok, Phó giám đốc Văn phòng Phật giáo Quốc tế Amnart Buasiri cho biết.

375532.jpg

Hơn 1.000 nhà sư ở chùa Wat Phra Dhammakaya đã tham gia sự kiện này kể từ ngày 2 đến 6-4 (ảnh).

“Hành động này không đi ngược lại với các nguyên tắc của Phật giáo. Điều này chỉ thể hiện sự thích nghi, nhằm làm cho Phật giáo phù hợp với một xã hội đang thay đổi” – ông Amnart nói.

Ông giải thích rằng cuộc hành hương như thế này là một trong 13 điều mà các nhà sư phải thực hành. Trong quá khứ, các nhà sư đã thiền hành trong rừng và nghỉ dưới gốc cây, trong khi đó những cư dân sống xung quanh sẽ cúng dường thực phẩm và lắng nghe những bài thuyết pháp.

Ngày nay, các tòa nhà mọc lên như nấm ở khắp mọi nơi đã thay thế nhiều diện tích rừng, nên việc hành hương này đã được thay đổi. Các nhà sư có thể hành hương ở các thành phố và người dân dọc theo các tuyến đường có thể cúng dường thực phẩm và nghe pháp một cách đầy tiện lợi.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết việc đông đảo nhà sư hành hương tại một thành phố hay một khu vực đông đúc cần phải có sự phối hợp với chính quyền thành phố và cảnh sát giao thông để tránh tình trạng ùn tắc và những xáo trộn.

Ông cho biết thêm chùa Wat Phra Dhammakaya sẵn sàng tiếp thu những phản hồi của công chúng về cuộc hành hương ở trung tâm thành phố như thế này nhằm có những thay đổi về hình thức cho phù hợp trong tương lai.

Văn Công Hưng (Theo Bưu điện Bangkok)

Bài liên quan:

No tags for this post.

Related posts

Filed in: Phật giáo Thái Lan

Comments are closed.