8:13 chiều - Thứ Ba Tháng Một 16, 2018

Đêm giao thừa ý nghĩa của Thanh thiếu niên Phật tử chùa Lý Triều Quốc Sư

Chùa Bằng

Một năm cũ đã qua, một năm mới lại về. Khi thời khắc chuyển giao thiêng liêng của đất trời đã cận kề, giữa đại hùng bảo điện trang nghiêm nơi chùa Lý Triều Quốc Sư, dưới sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm – trụ trì chùa Lý Triều Quốc Sư, các bạn thanh thiếu niên Phật tử đã cùng nhau tụng thời kinh Phúc Đức cầu an đầu năm mới.

Khi người người nô nức kéo về khắp các nẻo đường trung tâm, cùng đón chờ năm mới với tiếng pháo rộn ràng, náo nức, thì những bạn thanh thiếu niên Phật tử trẻ tuổi lại vân tập về chùa, cùng tụng thời kinh đầu năm mới, cầu cho đất nước hòa bình, nhân dân an lạc, hạnh phúc, đồng thời cầu nguyện cho gia đình luôn bình an, mạnh khỏe.
Sau đó, Thầy trụ trì đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể các bạn thanh thiếu niên Phật tử. Đồng thời, Thầy đã có đôi lời sách tấn các bạn trẻ sang năm mới sẽ chuyên tâm tu tập, luôn tinh tấn, thực hành những lời dạy của Đức Phật vào cuộc sống hàng ngày, cố gắng học tập tốt, trở thành người công dân tốt của xã hội, người Phật tử thuần thành của Đức Thế Tôn.
Trong tinh thần đoàn kết, thân ái, các bạn đã cùng nhau đón giao thừa, cùng dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất bên quý Thầy, bên các đạo hữu, dưới mái chùa thân thương ấm áp.
Vậy là một năm mới ý nghĩa đã bắt đầu…
 

  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Không khí chào đón năm mới đã về trên khắp các nẻo đường

  
  
  Giây phút thiêng liêng đón chào năm mới…
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  

 


Khi Tết không phải chỉ của người Việt…

Bài liên quan:

No tags for this post.

Related posts

Filed in: Phật giáo & Tuổi trẻ

Comments are closed.