3:13 chiều - Thứ Bảy Tháng Mười Hai 15, 1618

Nhắn Tin

Tại đây bạn có thể gửi câu hỏi, những ý kiến đóng góp cho trang nhà www.chuacuclac.com.
Xin chân thành cảm ơn !

Lưu ý: Xin vui lòng ĐỢI 5 GIÂY sau khi GỬI BÌNH LUẬN. Hệ thống sẽ tự động lọc nội dunghiển thị nội dung BÌNH LUẬN CỦA BẠN trực tiếp.
No tags for this post.

Related posts

21 Responses to “Nhắn Tin”

 1. Harvey-Hà Thanh Nguyễn
  04/13/2012 at 6:22 Sáng #

  Kính thưa Chư Tôn Đức,

  Chúng con xin hỏi trang Website của Chư Tôn Đức có trang website bằng tiếng Hoa Kỳ không? Những người bạn HK của chúng con muốn đọc trang Website này để hiểu rỏ về Chùa Cực Lạc và tôn chỉ hoạt động của Chư Tôn Đức.

  Kính,

  HN

  • 04/13/2012 at 2:13 Chiều #

   A Di Đà Phật,
   Chùa hiện tại chưa có đủ thời gian cũng như điều kiện để dịch trang web sang tiếng hoa kỳ và các ngôn ngư khác. Tuy nhiên chùa có một facebook đang hoạt động song song 2 ngôn ngữ “http://www.facebook.com/cuclacgioi”. Quý vĩ có thể đọc và gửi những câu hỏi trực tiếp bằng tiếng hoa kỳ thông qua facebook này, chùa sẽ cung cấp nhưng thông tin cần thiết.
   A Di Đà Phật,
   Đồng Tâm

   • Harvey-Hà Thanh Nguyễn
    04/13/2012 at 5:42 Chiều #

    Kính thưa Thầy,
    Chúng con cám ơn Thầy đã thông tin cho chúng con.
    Chúng con có vài điều muốn hỏi thêm:
    *Chùa Cực Lạc theo Tịnh Độ Tông hay Thiền Tông?
    Nếu là Thiền Tông, thì chùa có liên hệ với Hoà Thượng Thanh Từ, Thiền Sư Nhất Hạnh, hay các tông môn Trung Hoa như Lâm Tế-Tào Động?
    *Nếu chúng con (một số phật tử ở HK) muốn xin đến chùa hành hương vấn đạo, tu tập 5-10 ngày, hay dự những khóa xuất gia đoãn kỳ v.v… thì chùa có các chương trình đó chăng?
    *Chúng con sẽ đến Chaingmai khoãng tháng 10/11 để nghỉ hè và thăm viếng, du ngoạn chung quanh Chaingmai chừng một tháng, chúng con có thể xin tá túc ở chùa được chăng?
    Chúng con xin cám ơn Thầy rất nhiều.
    Kính,
    HN

  • như hiếu
   12/01/2015 at 8:36 Chiều #

   thầy ơi! cho con hỏi Phòng phát hành chùa hay thư viện có sách Tân Quốc Văn không thầy?

 2. Harvey-Hà Thanh Nguyễn
  04/16/2012 at 5:02 Sáng #

  Kính thưa Thầy,
  Chúng con đã vào website “http://www.facebook.com/cuclacgioi” đễ tìm hiểu về chùa và tôn chỉ hoạt động của Chư Tôn Đức. Chúng con đã biết, xin cám ơn Thầy nhiều.
  Bây giờ chúng con rất mong Thầy cho biết lịch trình sinh hoạt Phật sự của chùa từ đây cho đến cuối năm nay, và nếu muốn tham dự những khóa tu học đó thì phải làm sao.
  Chúng con xin cám ơn Thầy rất nhiều.
  Kính,
  HN

  • 04/17/2012 at 3:44 Sáng #

   Kính gởi đạo hữu Nguyễn Hà Thanh
   Tiếp theo thông tin phản hồi của anh, quý thầy xin được trả lời như sau:
   Chùa Cực Lạc ở Chiangmai tu thuộc dòng Lâm Tế đời tứ 43, và hiện nay đang tu theo pháp môn: Thiền Tịnh song tu, lấy Thiền làm yếu chỉ để Minh tâm kiến tánh, hóa độ chúng sanh trong hiện đời và lấy Tịnh là nơi quy hướng để cầu vãng sanh khi lâm chung. Như Tổ Ấn Quang có dạy, có Thiền mà tu thêm Tịnh thì như Hổ mà mọc thêm cánh, như rồng gặp gió. Thầy trụ trì chùa Cực Lạc hiện nay đang nhập thất dài hạn và hành trì theo pháp môn này.
   Về chương trình và khóa tu tại chùa thì hiện nay, chùa không có hoạt động gì nhiều ngoài một số thời khóa tu tập buổi sáng Tụng kinh và ngồi thiền lúc 5 giờ, buổi tối là thời khóa Tịnh độ và sám hối. Thời gian còn lại quý thầy tự tu tập trong thiền thất và ra làm một số công việc như trang trí, làm vườn.v.v…
   Hàng năm các khóa tu sẽ được tập trung trong tháng 10, gồm 2 khóa. Khóa chuyên sâu 3 tuần, dành cho Phật tử tại gia và chúng Sa di xuất gia. Khóa này mỗi ngày gồm có 3 thời học pháp với khoảng 5 giờ 30 phút, buổi sáng từ 9am đến 11am; buổi chiều từ 2.30pm đến 4.30pm và buổi tối từ 9pm đến 10.30pm. Ngoài ra còn có 2 thời kinh và ngồi thiền từ 5am và 7.30pm. Như vậy chương trình này khá nặng và dành cho hàng phật tử nào muốn chuyên tâm học pháp và tu tập trong thời gian ngắn, vì thời gian thường ngày của họ không cho phép. Chương trình khóa Chuyên sâu này mỗi năm sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 đến 21 tháng 10.
   Ngoài ra, chùa Việt Thái Lan là ngôi chùa thuộc Phật giáo Đại Thừa, tuy nhiên lại tọa lạc trên đất Thái, nước có truyền thống Phật giáo Nam tông. Do đó mọi sinh hoạt của chùa Việt Thái Lan có được sự điều chỉnh để thích hợp với số đông Phật tử thuộc nhiều truyền thống khác nhau. Chùa Cực Lạc bắt đầu từ năm nay sẽ có chương trình xuất gia gieo duyên trong vòng 3 tuần, bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 năm 2012, và sau đó chúng xuất gia gieo duyên sẽ được tham dự và đào tạo pháp học và pháp tu trong khóa Chuyên sâu 3 tuần và kết thúc ngày 21 tháng 10 năm 2012. Quý Phật tử nào muốn tham gia thì phải ghi danh trước và đến chùa trước vài ngày để chuẩn bị và sắp xếp.
   Bắt đầu từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 10 sẽ có khóa tu học Phật pháp Thái Lan kỳ 1, được tổ chức và dành cho hàng Phật tử phổ thông, qua các khóa giảng và tu tập do H.T Phương Trượng chùa Viên Giác, Đức quốc và một số quý thầy khác hướng dẫn. Ngày 28, và 29 là đi ngoạn cảnh và chùa viện ở thành phố Chiangmai và sau đó là quý Phật tử trở về nước.
   Vài dòng thông tin đến anh được rõ như vậy, chương trình chi tiết sẽ được cập nhật trên trang Web: chuacuclac.com và trang Facebook của chùa: facebook.com/cuclacgioi
   Kinh tin
   Chùa Cực Lạc, Thái Lan

   • Harvey-Hà Thanh Nguyễn
    04/18/2012 at 7:56 Chiều #

    Kính thưa chư Tôn Đức,
    Chúng con rất cãm động và biết ơn được quý Thầy đã bõ rất nhiều thì giờ quý báu của quý Thầy để thông tin cho chúng con đầy đủ chi tiết về những phật sự của chùa. Chúng con kính xin quý Thầy nhận nơi đây lòng tri ơn chân thành của chúng con. Và chúng con cũng kính xin cầu nguyện Hồng Ân Tam Bảo hộ trì cho chùa, chư Tôn Đức tăng Ni, cùng toàn thể phật tử nơi đất lành Chiangmai được an vui, cùng nhất tâm tinh tấn tu hành mau đến cỏi Cực Lạc hiện tiền. Nam Mô A Di Đà Phật.
    Chúng con hiện đang cố gắng sửa đổi và sắp xếp lại thời gian định đi đến chùa để phù hợp với chương trình phật sự của chùa và chuyến nghỉ hè-hành hương Vietnam-Thailand của chúng con. Vì phải theo sự sắp đặt của chuyến đi theo chương trình du ngoạn (tour) của hãng du lịch, cũng trùng hợp vào cuối tháng 10, nên chúng con đang cố gắng thay đổi lịch trình đi tour, vì vậy có lẽ sẽ có sự không như ý xãy ra. Chúng con sẽ thu xếp và thông tin cho chùa và quý Thầy thật nhanh khi chúng con lo mọi chuyện xong xuôi tốt đẹp.
    Tiện đây chúng con xin tự giới thiệu chút ít về chúng con, ngoài một số bạn đạo trong nhóm; vợ chồng chúng con, cũng hân hạnh được giống như quý Thầy, hiện đang tu theo pháp môn thiền tịnh song tu. Vợ con, bên cạnh thiền tập, thì hợp tụng kinh niệm phật. Con thì ngược lại, chuyên về thiền tập hơn. Mổi tối, vợ chồng chúng con đều tụng kinh, niệm phật, trì chú, lạy sám hối; xong rồi ngồi thiền một tiếng. Pháp môn thiền mà chúng con đang theo là pháp phản văn của Bồ Tát Quán Thế Âm, ngồi yên để theo dõi hơi thở trước, rồi chuyễn qua quán chiếu tâm mình. Từ pháp môn này, chúng con từ lần nhìn tâm mình qua cái biết. Hiện tại chúng con lại lần về thiền Tứ niệm xứ, cũng qua phương pháp quán tâm.
    Đấy là những gì chúng con đang tu tập, với hạnh nguyện nhỏ nhoi là được an tịnh tự tâm, rồi cùng lúc nếu thuận duyên thì sẽ tu hành hạnh giúp đở và phục vụ tất cả theo Bồ Tát Đạo.
    Chúng con kính xin cám ơn quý Thầy.
    Hà-Nguyễn và Diệu Tính

 3. Ngo Tam
  05/15/2012 at 6:26 Chiều #

  KInh Thay, con ten Ngo Tam, la em ruot cua phat tu Ngo thi Hai, phap danh Hai Duc, cjho con hoi tham suc khoe cua nguoi chi cua con ra sao, co Khoe khong Thay, Con xin cam on Thay. Ngo Tam

  • 05/16/2012 at 3:22 Chiều #

   Chao co Ngo Tam, co Duc van khoe thua co

 4. Harvey-Hà Thanh Nguyen
  05/25/2012 at 5:05 Chiều #

  Kính thưa Thầy,
  Sau khi nói chuyện với các bạn xong, bây giờ chỉ có vợ chồng chúng con là có thể thu xếp để đi đến Chùa Cực Lạc để tham dự khóa tu học cho hàng Phật Tử phổ thông (từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 10, năm nay), cùng ngày 28 và 29 để đi ngoạn cãnh và chùa viện Việt Nam ở Chiangmai.
  Chúng con xin phép hỏi Thầy cách thức ghi danh, lệ phí và ở trọ ở Chùa cho khóa tu học trên.
  Ngoài ra, chúng con xin có vài câu hỏi, như sau:
  •Chúng con dự định sẽ từ Hoa Kỳ về Sài Gòn, Việt Nam ngày 19 hay 20, tháng 10 năm nay. Và sang Thái lan ngày 21-10-12 từ Sài Gòn. Nếu chúng con đi vào khoãng thời gian đó, thì xin quý Thầy cho chúng con biết có ai ở Việt Nam đi dự khoá tu học trên, để chúng con xin tháp tùng theo cho thuận tiện và thong thả?
  •Còn nếu như không có ai từ Sài Gòn, Việt Nam đi, thì chúng con sẽ đến Bangkok rồi bay đến Chiangmai rồi đi đến Chùa. Nhưng chúng con không biết đi làm sao, và liên lạc với chư phật tử nào của Chùa, cùng nơi chốn và thời gian gặp nhau, để đi đến Chùa dể dàng và an toàn? Và nếu có phật tử của Chùa có thể giúp cho chúng con phương tiện từ Chiangmai đi đến chùa, thì chúng con cũng rất mong được giúp đở, vì đây là lần đầu tiên chúng con có dịp đi đến Chiangmai và chùa.
  •Chúng con không biết Bangkok có trụ sở liên lạc của Chùa hay không, nếu có thì xin quý Thầy cho chúng con biết để xin liên lạc trước khi đến Chùa.
  •Nếu chúng con, sau khi dự khóa tu học, còn muốn ở lại Chùa độ một tuần để nghĩ ngơi và tham quan, thì có tiện không? Nếu không, chúng con sẽ ra Chiangmai để trọ. Quý Thầy có thể giúp chúng con bằng cách hỏi phật tử của Chùa có ai cho chúng con ở trọ, hay giúp chúng con tìm nơi ở trọ được không?
  Chúng con kính xin cãm tạ quý Thầy rất nhiều.
  Hà Nguyễn

 5. Nguyễn Anh Tuấn
  06/12/2012 at 8:09 Sáng #

  Kính thưa thầy,

  Con không phải người có duyên với cửa phật, từ trước tới giờ cũng không có dịp đi lễ chùa như mẹ, nên nếu xưng hô có gì không phải đạo, mong thầy lượng thứ.

  Con có một chuyện còn vướng mắc, cũng chỉ là về một giấc mộng thôi, không biết thầy có thời gian hay không, nhưng con vẫn xin mạn phép hỏi.

  Có một lần nọ, con nằm mơ thấy mình bay cùng một “con vật” gì đó rất lạ, dài và lớn, có ánh sáng lung linh, nó bay chầm chậm.Tuy không thể nói là con gì, nhưng hình ảnh gần nhất mà con có thể miểu tả đó là giống con rồng. Và khung cảnh trong mơ là bầu trời đêm, không có mây. Điều hơi lạ là trong mơ con rất tỉnh táo, vẫn còn biết nghĩ rằng:”Đẹp thế này thì chắc là mơ rồi, khi nào tỉnh dậy chắc chắn sẽ đi kể cho người khác mới được”. Nhưng vì lúc đỏ khung cảnh trước mắt đẹp quá nên cứ mải mê ngắm tiếp, mà không nghĩ ngợi nhiều…
  Tiếp đó, con bay xuống một căn nhà 8 góc, giống hình bát quái, có tường xung quanh mà không có mái, nằm giữa mặt nước mênh mông. Con thấy con rồng đó bay xuống một chỗ ngồi hình đài sen và biến mất. Không hiểu tại sao nhưng trong lúc đó con biết được rằng đây là nơi của một vị bồ tát nào đó. Rồi thì sau đó tất cả mọi ánh sáng đều vụt tắt, tất cả đều chìm trong bóng tối. Cảm giác giống như một ngôi đền đang được thờ phụng, đang được thắp sáng thì bỗng nhiên bị bỏ hoang vậy. Lúc ấy tự nhiên con có một cảm giác rất buồn.. Rồi giấc mơ kết thúc tại đây.

  Từ trước tới giờ con vẫn chưa từng đi chùa hay có liên hệ gì với các lĩnh vực trong phật giáo, cũng không có hiểu biết cả. Mơ thì ai cũng có rất nhiều giấc mơ, cả giữ cả lành, nhưng vì con cảm thấy thấy giấc mơ này rất đặc biệt nên hôm nay mạn phép hỏi thầy phải chăng có một ẩn ý hoặc điềm báo gì sau giấc mơ này.

  Con cám ơn thầy nhiều.

 6. thich nu duc thuong
  07/07/2013 at 2:01 Chiều #

  thay oi thay tru tri nhap that khi nao thi ra vay thay

 7. Như Thủy
  07/24/2013 at 1:27 Chiều #

  Con muốn du lịch qua Thailand đến thăm chùa và chơi ở Thailand tầm một tuần thì con chuẩn bị tối thiểu khoảng bao nhiêu tiền vậy thầy ?

  • 07/16/2013 at 1:36 Chiều #

   dạ tối thiểu là 5 triệu Việt Nam ạ. Xin vui lòng nói cụ thể phương tiện đi lại để được giải đáp cụ thể.

 8. detu
  07/29/2013 at 1:36 Sáng #

  Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
  Kính thưa Bổn chùa!
  Con là Phật tử chưa lâu, chưa hiểu nhiều giáo pháp nhiệm mầu của Đạo Phật. Nay con có một chút ý kiến góp ý nhỏ nhoi kính mong quí vị đừng chê bai.
  Con đọc bài Vô Ngã là niết bàn rất hay, nhưng ngay lời tựa và và ở trong bài đều có nhiều lập ngôn “Vô ngã là niết bàn”, con thấy thắc mắc quá. Kính mong quí vị xem lại nếu được hồi đáp dùm con.
  Xin cảm ơn rất nhiều, chúc quí vị luôn an lạc.

 9. 09/10/2013 at 9:04 Sáng #

  Cơ sở đúc đồng gia truyền Dương bá Quý xin kính chúa Thầy trụ trì cùng các tăng ni phật tử chùa luôn có sức khoẻ và an khang thịnh vượng.

 10. 08/16/2015 at 3:16 Chiều #

  con mơ thấy 1 giấc mơ lạ lắm thầy ơi dài dòng lắm 01675111659 con cần thầy giúp con với

 11. Duc huong va Hanh han
  01/27/2016 at 10:00 Sáng #

  Chai thay .tui con Ben Boston Mong duoc lien lac voi thay Hanh Nguyen .so phone tui con Ben Vietnam +841255277726 .mong thay giup do

  • 02/10/2016 at 4:08 Chiều #

   dạ Phật tử vui lòng email đến thầy Hạnh Nguyện: cuclacgioi@gmail.com. Hiện thầy Hạnh Nguyện đi Đức chưa về lại Thái ạ.
   Xin cám ơn !

 12. Quảng Thành
  09/03/2016 at 6:13 Chiều #

  Nam mô A Mi Đà Phật!
  Con là 1 Phật tử Việt Nam, tình cờ con đọc được 1 bài viết của thầy Thích Hạnh Nguyện có tựa là “30 ngày tu thiền thất ở Vạn Phật Thành” và được biết có thầy ở Vạn Phật Thành về chùa Cực Lạc Cảnh Giới hướng dẫn cho Phật tử tu tập hàng năm. Con đang có dự định về chùa Cực Lạc Cảnh Giới để tu tập vào dịp đó. Nhưng thời gian chính xác vào khi nào thì con chưa rõ.
  Vậy bạch quý thầy cho con được biết thời gian chính xác của khóa tu học diễn ra để con sắp xếp thời gian tham dự tu tập?
  Ngoài ra, con cũng chưa biết phương tiện đi lại thế nào. Nếu thầy biết ở Việt Nam có ai thường đưa Phật tử sang bên đó tu tập thì giới thiệu cho con biết để con liên hệ.
  Con xin thành kính tri ân!

Để lại lời nhắn